Responsive Ads Here

Thứ Tư, 18 tháng 10, 2017

Bí quyết làm nên những ly cà phê ngon đúng điệu

Tạp chí thời trangMỗi buổi sáng sẽ thật thú vị nếu như được nhâm nhi 1 tách cà phê nóng ấm, thơm nồng và thảnh thơi đọc một tờ áo hay quyển sách yêu thích là thói quen của không ít người để tạm thời thoát ra khỏi những xô bồ của cuộc sống và hối hả của công việc.

Để làm nên một ly café ngon đúng điệu không phải ai cũng biết cách pha chế, trong khi thị trường có rất nhiều thương hiệu café nổi tiếng mang lại những ly café thơm ngon, đậm đà phù hợp với từng đối tượng khách hàng. 

Với những ai sành café đều hiểu rõ café nguyên chất sau khi rang xay sẽ có vị chua nhẹ và không được đậm đà như những tách cà phê mà chúng ta thường hay thưởng thức vì vậy để khắc phục vị chua  người ta thường  gia giảm thêm  chút muối . Ngoài ra điều cốt lõi để tạo nên nhiều loại hương vị  khác nhau là do cách pha trộn, kết hợp giữa các loại cà phê đã tạo nên bí quyết  của  những ly cà phê hoàn hảo.


Tại Việt Nam theo  tiêu chuẩn quốc  tế có 2 loại cơ bản nhất là: Arabica và Robusta để khi pha trộn theo bí quyết riêng cho ra 1 vị cà phê ngon đặc biệt phù hợp với từng đối tượng  khách hàng. Công việc pha trộn cà phê cũng là một nghệ thuật mà cần đến sự chuyên nghiệp, tay nghề vững vàng mới có thể phối trộn  tạo nên những thương hiệu cà phê nổi tiếng hợp khẩu vị, sở thích của khách hàng.

Tuy nhiên hiện tại không ít người sành cà phê muốn được thưởng thức những tách café  tại nhà, vì vậy việc lựa chọn hạt caphe về tự xay rang và phối trộn để tạo ra hương vị rất riêng, đậm đà thì  nguyên tắc  để có ly cà phê thơm ngon thì không phải ai cũng nắm rõ. Trong đó mấu chốt tạo nên hương vị thơm ngon thì cần phải có các loại hạt cafe sạch, ngon, có nguồn gốc từ các nhà vườn  hoăc đến các thương hiệu cafe nổi tiếng cũng có bán hạt caphe đã hoặc chưa qua xử lý rang xay.


Dụng cụ để pha chế cũng đóng vai trò quan trọng để tạo nên hương vị đúng chuẩn, bạn phải lựa những ly đựng ca phê bằng sứ  để lưu giữu hương  vị  và nhiệt độ tốt nhất. Ngoài ra chọn phin bằng inox có lỗ nhỏ để có thể cho ra những giọt cà phê sánh đậm, tinh khiết .

Chỉ những người thực sự yêu cà phê mới có thể cho ra đời 1 ly cà phê thơm ngon vì quá trình này đòi hỏi sự yêu thích và tỉ mỉ: khi cho ca phê vào phin sạch đã được tráng qua nước sôi và lắc thật nhẹ và đều tay rồi mới nén chặt vừa để nước  có thể thấm đều từng hạt  bột cà phê. Lúc này việc của bạn chỉ là nêm nếm thêm chút đường hoặc sữa cho hợp khẩu vị.

Việc nếm cà phê để có thể cảm nhận được hết vị đắng nhẹ, ngọt béo nơi đầu lưỡi thì đầu tiên bạn cần đưa tách cà phê lên ngửi qua mùi thơm hấp dẫn ấm nồng của nó rồi mới nhấp từng ngụm thật nhỏ và thật chậm mới cảm nhận được vị caphe đang tan ra nơi đầu lưỡi.

Danh mục: Ăn chơi, Ẩm thực

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét