Tạp chí thời trang - Mỗi buổi sáng sẽ thật thú vị nếu như được nhâm nhi 1 tách cà
phê nóng ấm, thơm nồng và thảnh thơi đọc một tờ áo hay quyển sách yêu thích là
thói quen của không ít người để tạm thời thoát ra khỏi những xô bồ của cuộc sống
và hối hả của công việc.
Để làm nên một ly café ngon đúng điệu không phải ai cũng biết
cách pha chế, trong khi thị trường có rất nhiều thương hiệu café nổi tiếng mang lại những ly café thơm ngon, đậm đà
phù hợp với từng đối tượng khách hàng.
Với những ai sành café đều hiểu rõ café nguyên chất sau khi
rang xay sẽ có vị chua nhẹ và không được đậm đà như những tách cà phê mà chúng
ta thường hay thưởng thức vì vậy để khắc phục vị chua người ta thường gia giảm thêm chút muối . Ngoài ra điều cốt lõi để tạo nên
nhiều loại hương vị khác nhau là do cách
pha trộn, kết hợp giữa các loại cà phê đã tạo nên bí quyết của những
ly cà phê hoàn hảo.
Tại Việt Nam theo tiêu
chuẩn quốc tế có 2 loại cơ bản nhất là:
Arabica và Robusta để khi pha trộn theo bí quyết riêng cho ra 1 vị cà phê ngon
đặc biệt phù hợp với từng đối tượng
khách hàng. Công việc pha trộn cà phê cũng là một nghệ thuật mà cần đến
sự chuyên nghiệp, tay nghề vững vàng mới có thể phối trộn tạo nên những thương hiệu cà phê nổi tiếng hợp khẩu vị, sở thích của khách hàng.
Tuy nhiên hiện tại không ít người sành cà phê muốn được thưởng
thức những tách café tại nhà, vì vậy việc
lựa chọn hạt caphe về tự xay rang và phối trộn để tạo ra hương vị rất riêng, đậm
đà thì nguyên tắc để có ly cà phê thơm ngon thì không phải ai
cũng nắm rõ. Trong đó mấu chốt tạo nên hương vị thơm ngon thì cần phải có các loại hạt cafe sạch, ngon, có nguồn
gốc từ các nhà vườn hoăc đến các thương hiệu cafe nổi tiếng cũng có
bán hạt caphe đã hoặc chưa qua xử lý rang xay.
Dụng cụ để pha chế cũng đóng vai trò quan trọng để tạo nên
hương vị đúng chuẩn, bạn phải lựa những ly đựng ca phê bằng sứ để lưu giữu hương vị và
nhiệt độ tốt nhất. Ngoài ra chọn phin bằng inox có lỗ nhỏ để có thể cho ra những
giọt cà phê sánh đậm, tinh khiết .
Chỉ những người thực sự yêu cà phê mới có thể cho ra đời 1
ly cà phê thơm ngon vì quá trình này đòi hỏi sự yêu thích và tỉ mỉ: khi cho ca
phê vào phin sạch đã được tráng qua nước sôi và lắc thật nhẹ và đều tay rồi mới
nén chặt vừa để nước có thể thấm đều từng
hạt bột cà phê. Lúc này việc của bạn chỉ
là nêm nếm thêm chút đường hoặc sữa cho hợp khẩu vị.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét